Tượng Chó phong thủy dát vàng (19x16x24cm)

8,500,000 

Thương hiệu: Như Sơn
Bộ sưu tập: Tượng chó phong thủy mạ vàng – Dát vàng
Chất liệu: Dát vàng 24k
Dịp tặng quà: Quà sinh nhật, quà kỷ niệm khách hàng, quà tết, mừng thọ, tân gia..
Quà tặng cho: Khách hàng, bạn bè, người thân,…
Kích thước: 19x16x24cm
Chủng loại: Để bàn trang trí
Hộp đựng: Sang trọng, làm quà tặng
315 lượt xem

Ý nghĩa linh khuyển trong phong thủy

Trong cuộc sống đời thường của người Việt, chú chó được ví như người bạn trung thành với con người. Không chỉ là người bạn, chó giúp gia chủ bảo vệ nhà cửa, mang lại sự bình an cho chủ nhân và những người trong gia đình.

Theo quan niệm dân gian của người xưa thì chó là con vật mang đến điềm lành, may mắn. Tục ngữ có câu “mèo đến thì khó, chó đến thì sang”. Giai thoại này ra đời từ tích triều đại nhà Lý – vua Lý Công Uẩn. Vào triều đại đó, nhiều sử sách còn ghi chép, người dân còn lập đền thờ thần Chó để ghi nhận sự thịnh vượng của một triều đại.

Trong văn hóa và quan điểm phong thuỷ của phương đông thì chó xếp vị trí thứ 11 trong 12 con giáp, thuộc chi Tuất. Xét theo văn hóa và tâm linh của một số dân tộc tại Việt Nam thì chú chó là động vật thân thiết, gắn bó từ rất lâu đời với con người và thể hiện bởi những đức tính như trung thành, thông minh, quan tâm đến chủ.

Chính vì vậy, chó là một vật nuôi gắn bó lâu đời với con người, nên nhiều người thường lựa chọn mua tượng chó mạ vàng để bài trí trong nhà hay làm quà tặng để bày tỏ lòng trung thành trước sau như một. Một số gia đình còn bài trí tượng chó phong thuỷ ở trước cửa nhà với mục đích canh giữ cửa nhà, trừ tà ma và cầu phúc, còn để thể hiện sự giàu sang, quyền quý.

Cách bài trí tượng Khuyển/ chó phong thuỷ mạ vàng
Vị trí đặt tượng Chó
Tuỳ thuộc vào mỗi không gian của gia chủ thì việc bài trí tượng chó phong thuỷ cũng có sự khác nhau. Với những tượng có kích thước nhỏ thì trên bàn làm việc hay tủ trang trí phòng khách. Còn tượng Chó to hơn thì đặt tại những nơi cao ráo, thông thoáng để đón nhiều năng lượng. Nên đặt tượng Chó trên những bệ đỡ cao, có từ trên 6 nấc để tượng chó có thể bao quát được không gia, và mọi nơi trong nhà.

Hướng đặt tượng chó
Theo các chuyên gia phong thủy, để đạt được công năng của tượng chó phong thuỳ thì gia chủ có thể thay đổi hướng đặt tượng chó từng năm. Và hướng tốt nhất nên đặt tượng là hướng Đông Bắc – Tây Nam, đây là hai hướng tam tài. Vì trong thiên can địa chi của phương Đông thì hướng Đông Bắc chỉ quẻ Cấn, còn hướng Tây Nam chỉ quẻ Khôn. Nếu gia chủ đặt tượng Chó phong thuỷ mạ vàng theo 2 hướng này thì ngũ phúc đẳng đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Những điều lưu ý khi bài trí tượng Chó
Không nên bài trí tượng chó phong thuỷ ở những nơi ô uế, bẩn như gần thùng rác hay nguồn nước thải. Đặc biệt tránh bài trí tượng ở những góc khuất như gầm cầu thang, dưới cửa sổ, cũng không được để trực tiếp trên nền nhà.

Về hướng bài trí thì Không nên đặt tượng hướng Đông Nam.

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

ĐẶT HÀNG NHANH


    Menu